top

Nhu Cầu Phiên Dịch Tiếng Trung Hiện Nay

16-04-2018
Phải nói rằng nhu cầu phiên dịch và biên dịch tiếng Trung ngày nay ngày càng mở rộng hơn. Khi đất nước chúng ta cũng hiện đang trao đổi, giao thương ngày càng mạnh mẽ với đất nước láng giềng là Trung Quốc. Một đất nước chuyên về gia công sản xuất thì việc phải biết tiếng Trung là điều bắt buộc khi thực hiện giao dịch hoặc trong các lĩnh vực khác.

Các lĩnh vực có nhu cầu phiên dịch tiếng Trung lớn

 
Nhu cầu phiên dịch tiếng Trung ngày nay rất lớn và đi kèm theo nhu cầu đó là rất nhiều lĩnh vực kinh doanh cần phải có đội ngũ nhân viên hoặc phiên dịch viên giỏi tiếng Trung Quốc. Các lĩnh vực đó bao gồm các lĩnh vực sau.
 
Tiếng Trung khá phổ biến
 

*Các lĩnh vực cần tiếng Trung

 
  • Kinh doanh, buôn bán. Các lĩnh vực về nhập, xuất khẩu các sản phẩm từ quốc gia này đòi hỏi các nhà giao dịch phải biết rành rẽ tiếng Trung để có thể bàn bạc và thương lượng thật tỉ mỉ với các đối tác của mình khi thực hiện kinh doanh và giao dịch.
  • Lĩnh vực du lịch: Với lĩnh vực này, các hướng dẫn viên hướng dẫn đoàn đi du lịch qua các quốc gia như Trung Quốc thì điều cơ bản là cần phải có các phiên dịch viên giỏi tiếng Trung. Không chỉ phải giỏi mà còn cần có kiến thức rộng về lĩnh vực này nữa.
  • Lĩnh vực game. Game online trên thị trường hiện nay đa phần là du nhập vào từ Trung Quốc. Do đó việc việt hóa và chỉnh sửa cần một đội ngũ nhân viên hoặc biên dịch viên tiếng Trung Quốc giỏi để có thể dịch ra các đoạn tài liệu liên quan.
  • Ngành dịch vụ phiên dịch. Các ngành dịch vụ cho thuê thiết bị phiên dịch, phiên dịch viên cũng là một ngành có nhu cầu phiên dịch tiếng Trung rất cao để hỗ trợ cho khách hàng của mình.
 
Nhu cầu phiên dịch tiếng Trung tăng cao
 

Xu hướng phát triển

 
Với tình hình chúng ta ngày càng tăng mạnh về việc đầu tư, trao đổi với nước ngoài thì nhu cầu phiên dịch tiếng Trung sẽ còn ngày một tăng cao hơn nữa.
 
 
Ngành du lịch rất cần phiên dịch
 
Sự đòi hỏi về chất lượng của phiên, biên dịch viên sẽ ngày càng lớn hơn và bắt buộc chúng ta cần phải có sự đầu tư thật hoàn hảo để có thể phát triển các yếu tố này sao cho thật tốt.

Thông tin công ty
Chính sách mua hàng
Hỗ trợ khách hàng
Tổng đài hỗ trợ
tổng đài
Facebook chat