top

Dịch Cabin, Lương Cao Nhưng Hại Não

14-05-2018
Dịch cabin là một nghề được cho rằng thu nhập rất khủng. Nhất là trong tình hình nước ta dang đẩy mạnh việc hợp tác kinh doanh cùng nước ngoài. Trong những buổi họp lớn với nhiều thành phần khách mời tham gia thì việc cần có một phiên dịch viên cabin là một điều không thể bỏ qua được. Ấy thế mà khi tìm hiểu về nghề này, bạn sẽ thấy ngoài vỏ bọc lương cao, nhân viên cao cấp thì nghành nghề này cực kỳ hành xác đấy.

 

Nghề dịch cabin

 

Tìm hiểu rõ về nghề dịch cabin

 
Nghề dịch cabin là một trong những nhánh khó nhất có phiên dịch, người tác nghiệp phải thực hiện trong một khu vực cabin kín và dịch song song chạy theo từng câu nói của người cần phiên dịch. Hại não là ở đây. Khoảng thời gian cho phép từ lúc người nói bắt đầu nói đến lúc người phiên dịch dịch rất là ngắn. Đôi lúc thời gian không cho phép bạn nghe xong câu nói rồi bắt đầu dịch đâu.
 
Dịch cabin rất khó
 
Điểm khó khăn này cần người thực hiện nghề phải rất tập trung, kết hợp kiến thức về ngôn ngữ của mình cộng với khả năng phán đoán và kinh nghiệm tích góp. Điểm khác biệt của một phiên dịch viên cabin mới vào nghề với người lâu năm chính là thời gian đuổi theo câu nói và độ chính xác của người phiên dịch.
 
Một hội nghị thì những câu nói cần phiên dịch cứ diễn ra liên tục. Trong suốt khoảng thời gian ấy thì phiên dịch viên phải “căng não” để phiên dịch đuổi theo các hình thức phiên dịch kia. Chính vì thế mà chúng ta mới cần đến một phiên dịch viên có chất lượng cao.
 
Thực chết nói nghề phiên dịch hại não quả là không sai. Và đó cũng là lý do chính mà nhân lực trong nghề này còn rất hạn chế. Phải thực sự có tài năng và tình yêu đối với lĩnh vực ngôn ngữ và ngành nghề mới có thể giúp các phiên dịch viên của chúng ta vượt qua khó khăn để tiếp tục theo đuổi.
 
Cần đam mê theo đuổi nghề
 
Ngày nay có rất nhiều loại thiết bị phiên dịch được cho ra đời nhằm có thể hỗ trợ phiên dịch viên thực hiện phiên dịch tốt hơn. Thế nhưng tài năng và sự kiên trì mới chính là thứ hỗ trợ tốt nhất cho những phiên dịch viên dịch cabin.
 

Thông tin công ty
Chính sách mua hàng
Hỗ trợ khách hàng
Tổng đài hỗ trợ
tổng đài
Facebook chat